Xu hướng kinh doanh mùa đại dịch đã có những chuyển biến đáng kể. Nhiều mô hình kinh doanh mới xuất hiện nhằm thích nghi với tình hình xã hội. Bán hàng qua video call đang là xu hướng kinh doanh được nhiều người ưa chuộng. Cùng TukTak tìm hiểu sự tiện lợi của cách bán hàng mới lạ và “hợp thời” này nhé!

Xu hướng kinh doanh trực tuyến lên ngôi

Chịu sự tác động của đại dịch Covid-19, những cơ sở kinh doanh buộc phải thay đổi cách hoạt động. Nhu cầu và hành vi mua sắm của khách hàng mùa đại dịch cũng thay đổi rõ rệt. Thay vì mua sắm trực tiếp trên các kênh truyền thống hay tại cửa hàng thì khách hàng đang dần chuyển sang mua hàng trên các kênh trực tuyến như Website/App của doanh nghiệp, các kênh social media như Facebook. Instagram hay các sàn thương mại điện tử như Shopee. Lazada,…

Bán hàng online – xu hướng kinh doanh mùa đại dịch

Mùa đại dịch được coi như chất xúc tác buộc các doanh nghiệp phải chuyển đổi sang hình thức bán hàng trực tuyến. Đặc biệt phải kể đến việc các doanh nghiệp tạo các kênh bán hàng qua Website/App của chính họ. Ở đây doanh nghiệp có thể sở hữu hoàn toàn dữ liệu (data) khách hàng, hành vi khách hàng, thói quen mua sắm,… nhằm phục vụ cho việc bán sản phẩm được đúng người – đúng thời điểm – đúng nhu cầu.

Bán hàng qua video call – xu hướng kinh doanh đột phá của doanh nghiệp

Trong bối cảnh giãn cách vì đại dịch, khách hàng có nhu cầu được nhìn thấy hình ảnh thực tế của sản phẩm mà không phải đến trực tiếp cửa hàng. Vì vậy bán hàng qua video call trở thành nước đi sáng tạo giúp doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu của khách, rút ngắn khoảng cách với khách hàng. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng giá trị trung bình và cao thì tư vấn bán hàng qua video call hoàn toàn là lựa chọn phù hợp. Khách hàng cần xem trực tiếp sản phẩm có giá trị cao trước khi quyết định mua sắm.

Bán hàng qua video giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm chi tiết hơn

Khi mua sắm qua video call, khách hàng dễ dàng xem cận cảnh chi tiết sản phẩm đồng thời được tư vấn bởi nhân viên tại cửa hàng. Có thể nói đây là hình thức giống với bán hàng, tư vấn trực tiếp tại cửa hàng nhất. Việc tiếp xúc trực tiếp với khách qua video giúp nhân viên chủ động nắm bắt nhu cầu và tâm lý khách hàng, Hơn nữa còn tạo cảm giác gần gũi, gia tăng kết nối giữa doanh nghiệp và người dùng.

Cần phân biệt: bán hàng qua video call khác với Livestream bán hàng. Video call mang tính cá nhân hóa hơn, dễ thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Qua đó, doanh nghiệp đạt hiệu quả chuyển đổi tốt hơn gấp nhiều lần. 

Video Call Contact Center – giải pháp hàng đầu cho xu hướng bán hàng qua video

Video Call Contact Center là công nghệ cho phép khách hàng thực hiện cuộc gọi với doanh nghiệp thông qua app hoặc website qua thiết bị hỗ trợ điện tử camera. Video Call Contact Center cho phép bạn chia sẻ màn hình nhằm giúp điện thoại viên có thể thấy được màn hình của khách hàng. Nhờ đó điện thoại viên sẽ dễ dàng hướng dẫn các thao tác, quy trình cho khách hàng như quy trình thanh toán, nộp đơn, hồ sơ, tài liệu kỹ thuật, hình ảnh hoặc các tệp liên quan để hỗ trợ tối đa vấn đề của khách hàng,…

Bán hàng qua video call – xu hướng kinh doanh tất yếu

Cách thức kết nối video call cũng tương tự như điện thoại, khách hàng có thể sẽ chờ để được gặp điện thoại viên. Trong khi khách hàng chờ, doanh nghiệp có thể cài đặt các đoạn quảng cáo sản phẩm để giúp marketing thương hiệu một cách hiệu quả.

Tổng kết

Tóm lại, xu hướng kinh doanh trực tuyến:  bán hàng qua video đang rất phổ biến. Có thể nói đây là một giải pháp cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn khi đang phải tạm dừng hoạt động tại các cửa hàng. Với cách thức bán hàng này, người mua vẫn sẽ được tiếp cận được với sản phẩm mà không cần đến các cửa hàng offline. Với công nghệ Video Contact Center, bán hàng qua video dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể đem đến những trải nghiệm dịch vụ tuyệt cho khách hàng. Bạn có thể tham khảo dịch vụ Video Call Contact Center của TucTak tại đây. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết, chúc bạn một ngày vui vẻ!

Xu hướng kinh doanh mùa đại dịch: bán hàng qua video call
Chuyển lên trên