Bạn đang băn khoăn với hệ thống cuộc gọi phức tạp, tốn nhiều thời gian. Thậm chí, khó kiểm soát được chất lượng cuộc gọi khách hàng. Vậy, trợ lý ảo trong tổng đài điện thoại sẽ là giải pháp thông minh cho doanh nghiệp. Chúng sẽ hỗ trợ bạn tối ưu được tất cả vấn đề bạn gặp phải như chất lượng cuộc gọi, đánh giá thiếu tổng quan, hạn chế khách hàng,.. Và Tuctak sẽ thay bạn tìm đến lợi ích từ tính năng trợ lý ảo. Tạo cơ hội kết nối với lượng khách hàng đông đảo và trở nên yêu thích doanh nghiệp của bạn. 

Trợ lý ảo hỗ trợ chất lượng cuộc gọi

Tìm hiểu về trợ lý ảo tổng đài điện thoại

Trợ lý tổng đài ảo (Voicebot) được thiết lập bởi công cụ trí tuệ nhân tạo AI. Với tính năng thông minh cho phép thực hiện cuộc điện thoại hai chiều với khách hàng. Ngoài ra, còn có tích hợp với các kênh tổng đài.Tối ưu hoá các tính năng, tác vụ thực hiện các cuộc gọi đi – đến hay chuyển cuộc gọi. Nhờ vào tính năng trợ lý ảo, người dùng đã dễ dàng xử lý các sự cố liên lạc, chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn.

Lợi ích khi dùng trợ lý ảo

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Bởi, sự phức tạp của hệ thống điện thoại truyền thống khiến nhiều nhân viên trở nên chán nản và áp lực. Từ khi áp dụng tính năng trợ lý ảo, công việc trở nên đơn giản hoá. Đặc biệt là người quản lý cũng ít tốn thời gian cho việc đánh giá cuộc gọi và đối chiếu với nhiều tiêu chuẩn. Tất cả dữ liệu được nhập vào DashBoard. Một hệ thống với giao diện cực kì ưa thích. Bao gồm tổng hợp thời gian cuộc gọi thành công, khách hàng giữ máy bao lâu, có vấn đề nào phát sinh,…  Những điều trên, tạo một không gian làm việc thoải mái, có hệ thống trong nhân sự. Song song với đó là chi phí hoàn toàn được cắt giảm.

Tiết kiệm thời gian và chi phí 

Đánh giá chất lượng có tính tổng quan

Sau những cuộc gọi là những người phân tích chất lượng cuộc gọi vào cuối tháng. Trước đây, họ khá mệt mỏi với những con số phức tạp và số lượng quá nhiều. Do đó, họ thường chọn vài cuộc gọi ngẫu nhiên để phân tích. Điều đó làm việc đánh giá không có tính tổng quan. Và thật tuyệt khi có trợ lý ảo xuất hiện, hệ thống phân tích và thống kê toàn bộ cuộc gọi đến và đi trong mỗi ngày. Nên bảng phân tích đánh giá cuối tháng luôn có sự toàn diện.

Giám sát được giọng nói tổng đài viên

Đây là vấn đề thường gặp khi có quá nhiều giọng miền khác nhau khi trao đổi. Về tông giọng, giới tính, ngữ điệu hay cách truyền tải nội dung. Giờ đây, giọng nói không còn là vấn đề với trợ lý ảo nữa. Vì hệ thống được tích hợp nhiều giọng miền khác nhau và thống nhất với cách diễn đạt thông tin rõ ràng, đầy đủ và thân thiện. Đảm bảo đem lại sự hài lòng nhất đến với khách hàng chúng ta.

Alt: Khả năng thống nhất giọng nói trong trợ lý ảo

Lượt tương tác với khách hàng cao

Với tính năng linh hoạt giờ giấc 24/7/365, không giới hạn địa điểm cuộc gọi. Trợ lý ảo cho phép nhận và trả các cuộc gọi bất kỳ lúc nào mà không tính phụ phí. Chính nhờ lợi ích nổi trội này, mà việc chăm sóc khách hàng trở nên chu đáo, nhiệt tình và tạo tính chuyên nghiệp hơn. Không những thế, dù xử lý nhiều cuộc gọi hằng ngày nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cuộc gọi. Trợ lý ảo tạo thương hiệu riêng cho doanh nghiệp với tinh thần chăm sóc khách hàng tốt nhất. Chúng sẽ không để khách hàng chờ đợi như gọi điện truyền thống trước đây nữa. Bất cứ vấn đề cuộc gọi đi – đến sẽ được giải quyết ngay trong thời gian đó.

Tăng chỉ số ROI doanh nghiệp

Tổng đài ảo cải thiện được hiệu suất làm việc của bộ máy tổng. Đồng thời, chi phí vận hành doanh nghiệp cũng giảm đi đáng kể, hệ thống nhân sự trở nên trật tự hơn. Từ đó, nâng cao năng suất cuộc gọi, tăng chỉ số ROI (chỉ số doanh thu trên chi phí)  cho doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp có thêm nguồn lợi nhuận dồi dào và khả năng hoàn vốn đầu tư hệ thống lên đến 100%.

Hiệu suất công việc nâng cao 

Kết bài

Tóm lại, trợ lý ảo là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong tổng đài ảo. Nhờ có chúng mọi hoạt động được nâng cấp hoá dịch vụ cuộc gọi. Cùng với đó, khẳng định tính chuyên nghiệp cho thương hiệu công ty cũng như dịch vụ chất lượng khách hàng. Để có những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, hãy liên hệ ngay đến Tuctak với những tính năng tối ưu nhất trong tổng đài ảo nhé!

Trợ lý ảo mang lại những gì cho doanh nghiệp khi dùng?
Chuyển lên trên