Tổng đài ảo dần xuất hiện nhiều trên các doanh nghiệp. Dịch vụ này đang nằm trong top “hot” tại nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó có cả Việt Nam, bắt kịp xu hướng tổng đài ảo để có hệ thống quản lý hiệu quả và tối ưu chi phí hơn. Với nhiều lợi  như thế, hãy cùng Tutack cập nhật xu hướng kinh doanh tổng đài ảo đang lấn chiếm thị trường gần đây nhé!

Xu hướng kinh doanh tổng đài ảo

Tìm hiểu về tổng đài ảo

Tổng đài ảo là dịch vụ quản lý chăm sóc khách hàng qua điện thoại. Kết hợp nhiều tính năng thông minh AI, CRM, công nghệ VoIP,.. Nhằm hỗ trợ chất lượng cuộc gọi khách hàng doanh nghiệp với chi phí thấp. Đồng thời, dịch vụ tổng đài điện thoại được lắp đặt đơn giản. Chỉ cần doanh nghiệp có hệ thống điện thoại IP hay cài Softphone trên thiết bị. Sau đó kết nối với thiết bị Gateway là dễ dàng sử dụng hệ thống tổng đài.

Tại sao tổng đài ảo đang là xu hướng kinh doanh?

Chi phí tiết kiệm

Vấn đề giảm thiểu chi phí luôn là sự quan tâm từ các doanh nghiệp. Và tổng đài ảo chính là giải pháp tuyệt vời, chúng vừa tối ưu công việc vừa giá cả thấp. Khác với trước đây, tổng đài truyền thống thường gặp nhiều vấn đề quản lý thông tin khách hàng, chi phí đắt đỏ, thiếu sót cuộc gọi khách hàng,.. Với tổng đài điện thoại trở thành xu hướng kinh doanh thông minh hơn, mọi vấn đề hầu như được giải quyết bởi công nghệ hiện đại. Cùng với đó là giao diện thân thiện và đầy đủ tính năng hỗ trợ nhanh chóng. Cụ thể như:

-Nhân viên có thể làm bất cứ đâu và bất cứ lúc nào trên ứng dụng.

-Miễn phí cước phí nội bộ

-Hệ thống tự phân chia đều cuộc gọi đến nhân viên chăm sóc khách hàng. Tránh trường hợp bỏ lỡ cuộc gọi khách hàng.

– Các cước phí quốc tế được giảm thiểu hơn so với trước đây.

Tiết kiệm cước phí cuộc gọi

Quản lý thông minh

Tại đây, hệ thống sẽ hỗ trợ bạn quản lý thông tin cuộc gọi đầy đủ nhất. Sau mỗi cuộc gọi, ứng dụng ghi âm nội dung và lập tức đưa ra báo cáo về trạng thái cuộc gọi. Thống kê số lượng cuộc gọi đi và đến theo từng ngày. Song song với đó, còn có cả tính năng nhắc nhở đặt lịch hẹn tin nhắn, cuộc gọi,.. Điều này giúp nhân viên chăm sóc quản lý thông tin đơn giản và đánh giá cuộc gọi tổng quan hơn. Nhờ vào đó, mà khách hàng có những trải nghiệm dịch vụ hài lòng nhất. Cũng như, doanh nghiệp nắm bắt được tình hình khách hàng và giải quyết vấn đề gặp phải ngay lúc đó.

Tối ưu hệ thống

Bởi tổng đài ảo được thiết lập với thiết bị công nghệ Internet. Từ đó, tối ưu hoá, lắp đặt và sử dụng cũng dễ dàng và nhanh gọn. Điểm cộng lớn là hệ thống ứng dụng cho phép tích hợp nhiều tính năng thông minh cùng một lúc (như AI,CRM, các phần mềm kế toán, phân tích dữ liệu,..). Nhân viên chăm sóc không cần phải đến văn phòng mới làm được. Nhân viên chỉ cần kết nối mạng và sử dụng bất cứ ở đâu. Mở rộng và nâng cấp hệ thống cực kỳ nhanh chóng và tiết kiệm. 

Hệ thống hiện đại tối ưu tác vụ quản lý

Hài lòng khách hàng

Chậm trễ, bỏ lỡ là hai tính từ mà khách hàng các doanh nghiệp đều không thích. Và khách hàng chính là tài sản đắt giá của doanh nghiệp. Vì vậy để tránh tình trạng này xảy ra là nhờ vào các tính năng hỗ trợ khách hàng trong tổng đài ảo. Tất cả thông tin cuộc gọi, giữ liên lạc khách hàng đều giải quyết nhanh đủ trong tổng đài điện thoại. Chính vì vậy, doanh nghiệp sẽ tăng lượng tương tác khách hàng trung thành lên đáng kể. Đảm bảo đem đến dịch vụ chăm sóc khách hàng ấn tượng và uy tín nhất.

Kết bài

Là một doanh nghiệp thành công, thì không thể luôn cập nhật xu hướng kinh doanh trên thị trường. Vì vậy, tổng đài ảo chính là lựa chọn thông minh nhất trong hiện tại. Chúng đem lại hiệu suất cao hơn rất nhiều so với trước đây, và còn lại tiết kiệm được một khoản chi phí. Vậy, tại sao ta không sử dụng dịch vụ tổng đài ảo ngay thôi! Đừng chần chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay đến Tuctak để có trải nghiệm tuyệt vời trong hệ thống chăm sóc khách hàng nhé!

Tổng đài ảo – Xu hướng kinh doanh tối ưu cho doanh nghiệp
Chuyển lên trên