Hầu như trong những thập kỷ vừa qua thì các doanh nghiệp luôn đầu tư tập trung cho hệ thống kết nối với khách hàng thông qua các kênh điện thoại tổng đài. Tuy nhiên, có một thực tế bạn cần nhìn nhận đó chính là dù cho hệ thống có hiện đại có nhanh chóng đến đâu thì cách liên lạc truyền thống này vẫn còn gặp phải rất nhiều hạn chế. Vì có những thứ mà khách hàng đôi khi không thể diễn tả hết được vấn đề mà họ gặp phải một cách rõ ràng và dễ hiểu nhất qua lời nói được.

Ngoài ra đôi khi ngay cả nhân viên cũng không thể hỗ trợ quý khách hàng một cách rõ ràng, cụ thể nhất chỉ thông qua lời nói mà không có hình ảnh trực quan. Nhất là các lưu ý về cách thức sử dụng sao cho đúng thì càng phải có hình ảnh chứ không thể thông qua lời nói mà có thể diễn tả hết được.

Chính vì lẽ đó mà TUCTAK Video Contact Center được ra đời, nhằm giúp doanh nghiệp có thể nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như hỗ trợ bán hàng dễ dàng hơn. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, mang đến sự tin cậy hơn cho quý khách hàng. 

Thông qua gọi trực tuyến bằng hình ảnh khách hàng hoàn toàn có thể nhìn và nghe thấy nhân viên chăm sóc khách hàng một cách trực quan hơn. Từ đó mọi tương tác cũng như trao đổi sẽ dễ dàng và mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Tại Sao Doanh Nghiệp Của Bạn Nên Sử Dụng TUCTAK Video Contact Center

1.Giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng được data khách hàng trung thành

Có một sự thật là thông thường khách hàng thường cảm thấy vô cùng xa cách mỗi khi nói chuyện với một nhân viên trực điện thoại chăm sóc khách hàng mà chỉ nghe được giọng nói hoàn toàn không biết mặt và không biết đến tên. 

Giờ đây với TUCTAK Video Contact Center, quý khách hàng hoàn toàn có thể nói chuyện một cách trực quan nhất mặt đối mặt với nhân viên, từ đó tạo nên một sự kết nối gần gũi tin tưởng hơn rất nhiều. Và chính điều đó tạo nên sự trung thành từ phía khách hàng với thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

2.Giúp xây dựng và phát triển không ngừng cho thương hiệu doanh nghiệp bạn

Có một sự thật là nếu như doanh nghiệp của bạn kịp thời nắm bắt xu hướng và lựa chọn TUCTAK làm công nghệ để chăm sóc khách hàng và kinh doanh trong thời đại này, thì doanh nghiệp của bạn đang chiếm một lợi thế lớn so với rất nhiều các đối thủ cạnh tranh trong ngành đó.

Hệ thống của TUCTAK cho phép bạn có thể dễ dàng kết nối với khách hàng ngay trên website hoặc app của doanh nghiệp chỉ cần người dùng có kết nối với internet là được. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể quảng bá các thương hiệu của mình một cách trực quan giúp khách hàng dễ dàng quan sát từ đó giúp nâng cao thương hiệu cho doanh nghiệp.

3.Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí viễn thông

Khi bạn sử dụng TUCTAK các vấn đề hỗ trợ khách hàng đều sẽ thông qua kết nối internet từ đó sẽ giúp giảm số lượng cuộc vào tổng đài. Từ đó giúp gia tăng tỉ lệ FCR hay còn được biết đến là tỉ lệ giải quyết vấn đề thành công cho khách hàng chỉ trong một cuộc gọi đầu tiên. 

4.Giúp doanh nghiệp giảm thiểu tỉ lệ trả hàng và phàn nàn 

Có một sự thật theo các chuyên gia nghiên cứu và chỉ ra rằng trung bình mỗi năm có khoảng 8% số lượng hàng xuất ra sẽ bị trả về doanh nghiệp đó. Và một sự thật nữa là có đến 3% số này bị trả về nguyên nhân là do chính khách hàng không sử dụng sản phẩm sao cho đúng cách. 

Chính vì lẽ đó mà việc hướng dẫn khách hàng trực quan qua TUCTUK giúp khách hàng có thể biết sử dụng sản phẩm sao cho đúng cách ngay tại nhà mà không cần trực tiếp đến cửa hàng hỏi nhất là trong thời kỳ dịch bệnh phức tạp như ngày nay.

5.Giúp doanh nghiệp tăng doanh thu bán hàng

Có một điểm bản nên nhớ đó chính là thời điểm vàng trong bán hàng là thời điểm mà khách hàng chủ động tìm đến với sản phẩm của bạn. Chính vì thế thời điểm mà khách hàng đang ở trang web của bạn là thời điểm tốt nhất để bạn tư vấn và chốt bán hàng cho khách. 

Vì vậy, việc kết nối với khách hàng một cách trực quan thông qua hình ảnh lời nói cử chỉ, sẽ giúp khả năng bạn bán được sản phẩm sẽ tăng lên đến 80% từ đó giúp bạn tăng thêm doanh thu cho doanh nghiệp của bạn khi bán được hàng.

6.Giúp giảm tỉ lệ nhảy việc ở nhân viên

Nếu như trước đây nhân viên chỉ giao tiếp qua giọng nói thì việc này làm lâu dài sẽ sinh ra cảm giác nhàm chán, nhưng ngày nay họ sẽ cảm thấy thú vị hơn rất nhiều, thậm chí hứng thú hơn vì bây giờ họ như thay mặt đại diện cho công ty để bán sản phẩm trực tiếp cho khách hàng. Chính vì thế nhân viên sẽ cảm giác hứng thú hơn trong làm việc cũng như muốn gắn bó lâu dài hơn với công việc.

Tư vấn giải pháp Video Contact Center hãy liên hệ ngay với TUCTAK

Phone: 0911275168 Email: contact@tuctak.com

Tại Sao Doanh Nghiệp Của Bạn Nên Sử Dụng TUCTAK Video Contact Center
Chuyển lên trên