Với môi trường hội nhập và phát triển như hiện nay, đối thủ cạnh tranh ngày càng xuất hiện nhiều. Vì vậy, các doanh nghiệp muốn đứng vững vị thế, vươn cao hơn thì phải luôn đổi mới, sáng tạo. Đồng thời, chúng ta cần phải bắt kịp được xu hướng. Do đó, việc sử dụng video call để hỗ trợ khách hàng là một điều cần thiết cho doanh nghiệp. Vậy tại sao nó lại được các doanh nghiệp trên thị trường dùng phổ biến? Hãy cùng xem bài viết này để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Một số thông tin cơ bản về video call:

Video call có nghĩa là cuộc gọi kèm hình ảnh lẫn âm thanh. Nói cách khác, đó là cuộc gọi video với sự phát triển vượt trội của cơ sở hạ tầng mạng. Nó cho phép người dùng ở hai đầu dây trực tiếp nhìn thấy, trò chuyện nhau chỉ qua các thiết bị thông minh. 

Thay vì lúc trước, chúng ta chỉ đàm thoại truyền thống. Ngày nay, sự xuất hiện này đã mang đến một trải nghiệm thú vị, cho dù ở bất kỳ nơi nào. Cuộc gọi video đem lại nhiều cảm xúc, giúp ta có thể quan sát được biểu cảm hay công việc của người đối diện. 

Nhận thấy được ưu điểm trên, các doanh nghiệp bắt đầu sử dụng nó một cách rộng rãi. Từ đó đã giúp doanh nghiệp phát triển, kết nối bền chặt hơn với khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, nó vẫn còn nhiều tính năng, lợi ích mà ta chưa đề cập đến. Vì thế, hãy cùng khám phá dưới đây. 

Video call

Các tính năng nổi bật mà cuộc gọi qua video mang lại cho doanh nghiệp:

Cho phép khách hàng và doanh nghiệp kết nối, tương tác trực tiếp với nhau:

Chỉ cần có kết nối mạng internet, khách hàng có thể gọi video call cho doanh nghiệp. Thông qua website hoặc mobile app của doanh nghiệp. Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ kết nối, tương tác trực tiếp với người gọi. Từ đó, cung cấp, giải đáp kịp thời các thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Tính năng chia sẻ màn hình tiện ích cho khách hàng lẫn doanh nghiệp:

Đây là một trong những tính năng giúp ích cho khách hàng lẫn doanh nghiệp trong việc trao đổi. Với sự cho phép chia sẻ màn hình, nhân viên chăm sóc khách hàng có thể nhìn thấy. Từ đó, họ dễ dàng tìm ra nguyên nhân vấn đề, hướng dẫn các thao tác, quy trình thực hiện. 

Đặc biệt, video call có thể giúp khách hàng lưu trữ và ghi nhớ các vấn đề thắc mắc. Bằng việc doanh nghiệp chia sẻ tài liệu, các tệp liên quan về thông tin sản phẩm, dịch vụ. Qua đó, việc hỗ trợ trở nên dễ dàng cũng như mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 

Video call cho phép chạy quảng cáo sản phẩm, dịch vụ:

Trong thời gian khách hàng chờ để được nối máy với nhân viên chăm sóc. Doanh nghiệp có thể cài đặt các đoạn quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ của mình. Để từ đó, tăng thêm độ nhận diện thương hiệu, gây chú ý cho khách hàng. Đồng thời, đây được xem như một hoạt động marketing hiệu quả.

Các tính năng nổi bật của video call

Một số lợi ích trong việc doanh nghiệp sử dụng video call:

Chuyển đổi khách hàng mục tiêu thành trung thành:

Khách hàng thường cảm thấy xa cách khi nói chuyện với nhân viên chăm sóc chỉ nghe được giọng nói. Vì thấy, sự xuất hiện của video call sẽ tạo được kết nối gần gũi với khách hàng. Họ không những ấn tượng mà còn tạo thêm sự tin cậy, độ trung thành với sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp đem đến.

Tăng thêm độ nhận biết thương hiệu cho doanh nghiệp:

Nếu áp dụng công nghệ này để chăm sóc khách hàng thì doanh nghiệp bạn sẽ chiếm một lợi thế. Bởi hệ thống này sẽ cho phép kết nối ngay trên website hoặc app của doanh nghiệp. Chỉ cần có kết nối internet, doanh nghiệp dễ dàng giữ chân khách hàng ở lại. Với mục đích, kêu gọi dùng thử sản phẩm, dịch vụ, hay hỗ trợ tư vấn. Từ đó nâng cao được cơ hội bán hàng. Cũng như tăng thêm độ nhận biết thương hiệu của doanh nghiệp.

Một số lợi ích khác trong việc sử dụng cuộc gọi video:

– Tiết kiệm được một khoản chi phí cho viễn thông;

– Giảm tối đa tỷ lệ của việc trả hàng và phàn nàn về sản phẩm, dịch vụ;

– Giúp doanh nghiệp tăng thêm doanh thu trong việc bán hàng;

– Tránh tình trạng nhân viên sao lãng trong công việc.

Lợi ích của việc sử dụng video call

Lời kết:

Chính vì những tính năng, lợi ích trên mà doanh nghiệp đã có xu hướng sử dụng video call rộng rãi. Nó giúp doanh nghiệp kết nối, thấu hiểu, và đáp ứng mong muốn của khách hàng mục tiêu. Bên cạnh đó, càng làm tăng thêm sự tin cậy, vị thế của doanh nghiệp trên thị trường cạnh tranh gay gắt. Vì thế, bạn còn chần chờ gì mà không đến ngay với tuctak để biết thêm những thông tin và trải nghiệm thú vị.

TẠI SAO DOANH NGHIỆP CÓ XU HƯỚNG SỬ DỤNG VIDEO CALL?
Chuyển lên trên