Các doanh nghiệp đều cần đến tổng đài như một công cụ hỗ trợ cho việc tư vấn và chăm sóc khách hàng. Có nhiều loại hình tổng đài, mỗi loại hình sẽ có những tính năng phù hợp với những mục đích khác nhau. Tổng đài hỗ trợ video là một trong những loại hình được doanh nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Việc kết nối với khách hàng qua video sẽ mang đến sự chuyên nghiệp hơn.

Tổng đài hỗ trợ video là gì?

Tổng đài hỗ trợ video hay còn gọi là Video Contact Center có chức năng tương tự như video call được áp dụng cho trung tâm liên lạc đa kênh chuyên nghiệp. Đây là một loại hình giao tiếp thoại kèm theo trích xuất hình ảnh. Mục đích của loại hình này là nhằm đáp ứng nhu cầu cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng.

Hiện tại mọi người trên thế giới đều tích cực sử dụng video như một phương tiện liên lạc thường xuyên trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Tổng đài hỗ trợ qua video sẽ cải thiện chất lượng chăm sóc khách hàng lên rất nhiều. Tác động của video trong việc thúc đẩy trải nghiệm của khách hàng là rất tuyệt vời. Khi tư vấn qua video, giữa khách hàng và doanh nghiệp sẽ được kéo gần khoảng cách.

Lợi ích của tổng đài hỗ trợ video

Loại hình tổng đài này mang đến nhiều lợi ích, từ phía doanh nghiệp lẫn khách hàng.

Cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng

Gọi video giúp khách hàng biết rằng bạn – doanh nghiệp vẫn luôn quan tâm đến họ. Hơn nữa còn giúp doanh nghiệp xây dựng được liên kết chặt chẽ với khách hàng. Tư vấn viên nên sử dụng tên thật của mình ngay từ đầu và xuyên suốt cuộc gọi nhằm tạo sự thân mật. Khách hàng sẽ cảm thấy bản thân họ đặc biệt và thu hút hơn vào những gì tư vấn viên đang nói.

alt: Tổng đài hỗ trợ video giúp cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Gia tăng cảm xúc giữa khách hàng và doanh nghiệp

Tổng đài hỗ trợ video mang đến cảm xúc nhiều hơn cho cuộc đối thoại. Khách hàng hay tư vấn viên có thể nhìn thấy được biểu cảm gương mặt, ngôn ngữ hình thể của đối phương. Sự biểu cảm, ngôn ngữ hình thể cũng giúp cho cuộc đối thoại được sinh động hơn. Đương nhiên, khách hàng cũng đánh giá cao điều này hơn là một cuộc đối thoại máy móc không thấy mặt.

Khi nói chuyện qua video, tư vấn viên có thể nhìn thấy biểu cảm của khách hàng để đưa ra một phương thức giao tiếp tốt nhất từ đó đạt được sự gần gũi, thiện cảm từ khách hàng.

Tạo ra dịch vụ hỗ trợ khách hàng kịp thời và nhanh chóng

Như đã nói ở phần “Gia tăng cảm xúc”, việc giao tiếp qua video giúp tư vấn viên dễ dàng đồng cảm với khách hàng. Từ đó, tạo cơ hội cho doanh nghiệp khai thác thông tin được nhanh chóng và chính xác hơn. Loại hình tổng đài này là tiền đề tạo ra dịch vụ khách hàng nhanh chóng và tiện lợi. Qua đó giá trị thương hiệu của doanh nghiệp được nâng cao.

alt: Tổng đài hỗ trợ video giải quyết vấn đề của khách hàng nhanh chóng

Giảm thời gian xử lý vấn đề của khách hàng

Ở thời đại công nghệ phát triển này, mọi người không có thời gian để đọc một tờ mô tả sản phẩm quá dài, hay một cuộc gọi không giải quyết được vấn đề. Cái khách hàng cần là đáp ứng yêu cầu và đưa ra giải pháp ngay lập tức. Vì lẽ đó, việc sử dụng video để giải quyết vấn đề cho khách hàng đang dần trở thành xu hướng. Video Call giúp khách hàng và doanh nghiệp hiểu rõ nhau hơn, giải quyết vấn đề nhanh hơn. Chính điều này sẽ giúp cho khách hàng hài lòng hơn. Đồng thời cũng góp phần giảm tải số lượng các cuộc gọi yêu cầu hỗ trợ của khách hàng.

Tăng cao chỉ số FCR

Tổng đài hỗ trợ video sẽ giúp tư vấn viên khai thác thông tin khách hàng tốt hơn. Qua đó, phần nào giúp nâng cao chỉ số FCR – First Call Resolution – chỉ số đánh giá chính xác về chất lượng dịch vụ khách hàng. FCR đại diện cho khả năng đáp ứng nhu cầu cần hỗ trợ dứt điểm các vấn đề của khách hàng chỉ trong một cuộc gọi đầu tiên.

Khi video call, nhân viên tổng đài có thể xác định rõ các vấn đề của khách hàng nhằm đưa ra cách giải quyết tốt nhất. Vì vậy thời gian hỗ trợ được rút ngắn, nâng cao chỉ số FCR.

alt: Tổng đài hỗ trợ video giúp nâng cao chỉ số FCR

Tổng kết

Tổng đài hỗ trợ video đã được công nhận là công cụ hỗ trợ khách hàng hiệu quả nhất. Đây là thời điểm không thể thích hợp hơn để xem xét sử dụng video để quảng bá cho doanh nghiệp. Mong rằng bài viết này sẽ truyền cảm hứng cho bạn để tạo các video hỗ trợ lấy khách hàng. Nếu bạn đang cần tìm giải pháp Video Call cho doanh nghiệp của mình, hãy thử tham khảo Video Call Contact Center tại TuckTak. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết!

Tổng đài hỗ trợ video – gắn kết doanh nghiệp và khách hàng
Chuyển lên trên