Trên thế giới hiện nay, tổng đài ảo đang là xu hướng được hầu hết mọi doanh nghiệp sử dụng. Bên cạnh sự xuất hiện đó, tổng đài truyền thống vẫn còn tồn tại, cũng như được dùng rộng rãi. Vậy sự giống và khác nhau giữa hai loại này là gì? Các doanh nghiệp nên chọn hệ thống tổng đài ảo hay truyền thống? Hãy cùng theo chân chúng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Tổng quan về hệ thống tổng đài truyền thống:

Tổng đài truyền thống là hệ thống chủ yếu dựa vào phần cứng. Đối với hệ thống tổng đài này thường yêu cầu nâng cấp sau vài năm sử dụng. Vì vậy, nó gây ra tốn kém về chi phí bảo trì các thiết bị cho doanh nghiệp. Đồng thời, những bộ phận trong tổng đài truyền thống cũng phải được kết nối hoàn toàn với máy chủ. Do đó, doanh nghiệp cần bố trí một bộ phận để giám sát, bảo trì, bảo dưỡng chúng.

Tổng quan về hệ thống tổng đài ảo:

Tổng đài ảo là nơi lưu trữ trên nền tảng đám mây, quản lý bằng máy chủ của doanh nghiệp. Hệ thống tổng đài ảo có thể xử lý mọi thông tin liên lạc của khách hàng. Đặc điểm nổi bật ở đây là có thể tương tác với tất cả khách hàng trong lẫn ngoài nước. Thông qua các phương tiện như: email, giọng nói, social media hay bất kỳ nơi có kết nối internet. Do đó, với xu hướng hội nhập hiện nay, các doanh nghiệp bắt đầu chuyển sang dùng tổng đài ảo. Vì phần lớn khách hàng ngày càng sử dụng tốt các kênh kỹ thuật số online để trao đổi với doanh nghiệp.

Tổng đài ảo

So sánh hệ thống tổng đài ảo và truyền thống:

Sự giống nhau của hai loại hình này:

– Đều kết nối, tạo dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng mục tiêu;

– Giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, tăng độ nhận diện thương hiệu;

– Cung cấp, giới thiệu thông tin sản phẩm, dịch vụ cho người tiêu dùng qua cuộc gọi.

Điểm khác nhau giữa hệ thống tổng đài ảo và truyền thống:

Hệ thống tổng đài ảoHệ thống tổng đài truyền thống
– Các thiết bị thiết lập trên hệ thống tổng đài ảo được miễn phí;

– Chi phí cho việc sửa chữa hoặc thay thế các thiết bị hỏng hoàn toàn không tốn kém;- Không tính các chi phí cho khách hàng. Mọi việc đều do VPBX đảm nhận;
– Tất cả các tính năng của hệ thống sẽ được tổng đài ảo phụ trách;

– Doanh nghiệp của bạn không cần đầu tư hoặc tự thiết lập tính năng trả lời tự động. Đồng thời, hệ thống tổng đài ảo còn hướng dẫn quay số chuyển tới hộp thư thoại hay máy nhánh;- Giúp doanh nghiệp giảm chi phí cho việc đầu tư nguồn dự phòng khi gặp sự cố mất điện;- Cuộc gọi từ khách hàng sẽ được chuyển tới điện thoại nhân viên. Nhằm mục đích nghe và trả lời ở mọi lúc, mọi nơi, không gặp bất tiện nhiều;- Tính bảo mật tương đối tốt trong khoảng thời gian gần đây. Tuy nhiên, một số thông tin vẫn còn bị rò rỉ ra ngoài. Đây vẫn còn là điều đáng trở ngại của doanh nghiệp khi dùng.
– Doanh nghiệp phải mua hệ thống phần cứng. Bao gồm: thiết bị chuyển đổi, phần mềm, server,… Đi cùng với đó là chi phí thiết lập cũng như lắp đặt;- Tốn kém nhiều chi phí trong việc sửa chữa hay thay thế thiết bị hư hỏng;
– Mất chi phí trong việc thuê bảo dưỡng tổng đài máy nhánh, hệ thống tính cước, mạng nội bộ;- Khi muốn thay đổi các tính năng của tổng đài hoặc máy nhánh, doanh nghiệp cần người quản trị hệ thống chuyên dụng hay phải thuê;- Doanh nghiệp cần có người quản trị hệ thống chuyên dụng hoặc thuê nhân công để đảm nhận;

– Khi có sự cố mất điện, doanh nghiệp phải đầu tư nguồn dự phòng hoặc có thể mất liên lạc;- Nhân viên tổng đài luôn phải ngồi trực tại văn phòng để tiếp nhận cuộc gọi;

– Tính bảo mật cao do việc sở hữu và vận hành khép kín của các hệ thống. Những sự cố về an toàn thông tin xảy ra chủ yếu do hành vi con người tác động. Một số trường hợp, có thể là do trục trặc hệ thống. Thế nhưng, rủi ro này hoàn toàn có thể khắc phục 100% bằng các phương pháp khác nhau.
So sánh hệ thống tổng đài ảo và truyền thống

Lời kết:

Tùy vào mục đích, quy mô của doanh nghiệp mà chúng ta lựa chọn hệ thống tổng đài phù hợp. Tuy nhiên, với những đặc điểm vượt trội của hệ thống tổng đài ảo, chúng tôi tin doanh nghiệp sẽ xem đây là giải pháp tối ưu hiện nay. Do đó, bạn hãy đến với tuctak để đăng ký và trải nghiệm. Chúng tôi tin rằng bạn và doanh nghiệp sẽ hài lòng với những gì tuctak mang đến.

SO SÁNH HỆ THỐNG TỔNG ĐÀI ẢO VÀ TRUYỀN THỐNG
Chuyển lên trên