Nhiều doanh nghiệp đã thành công liên tiếp với lượt tiếp cận sản phẩm. Đó là nhờ vào dịch vụ chăm sóc khách hàng tại đó hiệu quả. Nắm bắt được tâm lý khách hàng hướng đến và xử lý các tình huống nhanh chóng. Đồng thời, tiết kiệm chi phí cho cả hai bên là một lợi thế. Chính vì vậy, Tuctak sẽ cho bạn thấy nghệ thuật chăm sóc khách hàng qua điện thoại có gì nổi trội và được nhiều người tin dùng.

Nghệ thuật chăm sóc khách hàng

Tại sao doanh nghiệp cần có nghệ thuật chăm sóc khách hàng?

Khách hàng chính là tài sản cần thiết cho mỗi doanh nghiệp. Là yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động doanh nghiệp. Thế nhưng, để thu hút khách hàng tới doanh nghiệp mình là điều không hề dễ. Vì vậy, nghệ thuật chăm sóc khách hàng là chiến lược tuyệt hảo cho doanh nghiệp. Chúng dẫn dắt khách hàng đến với sản phẩm nhanh chóng. Ngoài ra, đây là một kênh quảng cáo hoàn toàn miễn phí. Và khách hàng cảm thấy uy tín và hứng thú với độ nhiệt tình trong dịch vụ. Đồng thời, tạo dấu ấn độc đáo và có lượng khách hàng trung thành. Tạo tính cạnh tranh thị trường, cũng như xây dựng thương hiệu đặc trưng doanh nghiệp.

Đội ngũ chăm sóc khách hàng

Làm cách nào để thu hút tương tác khách hàng?

Chủ động giao tiếp 

Nhân viên thường xuyên đặt lịch nhắc nhở để liên hệ, hỏi thăm khách hàng. Nhờ vào tính năng trợ lý ảo AI trong tổng đài ảo, nhân viên chăm sóc có thể cài đặt nhắc lịch tự động. Hạn chế việc thiếu sót và quản lý danh sách khách hàng tốt hơn. Việc thường xuyên tương tác với khách hàng khiến họ cảm thấy được quan tâm khi dùng dịch vụ.

Tôn trọng ý kiến và luôn phản hồi khách hàng

Bất cứ khách hàng đều cần được nhận sự tôn trọng. Nhân viên chăm sóc cần có thái độ sẵn sàng tiếp nhận phản hồi từ khách hàng. Bên cạnh đó, văn hoá phản hồi là cực kỳ quan trọng. Khách hàng phải được nhận sự trả lời khi họ thắc mắc về sản phẩm. Đừng để họ phải chờ đợi trong cuộc thoại tin nhắn, cuộc gọi nào cả. Qua đó, doanh nghiệp trở nên chất lượng và được yêu thích trong dịch vụ chăm sóc khách hàng.

ọng và phản hồi khách hàng

Lắng nghe và cảm ơn

Hãy luôn lắng nghe ý kiến và luôn nói cảm ơn tin dùng sản phẩm từ khách hàng. Bởi mọi khách hàng đều muốn nhận được sự quan tâm và đóng góp ý kiến của mình đến doanh nghiệp. Vì thế, đừng quên nói lời cảm ơn trước sự nhiệt tình trao đổi từ khách hàng. 

Điều chỉnh tông giọng tích cực

Đây có lẽ là điều mà các nhân viên cần lưu tâm và tập điều chỉnh tông giọng rõ ràng. Song song với giọng nói là tinh thần vui vẻ, đầy năng lượng. Nhân viên cần đem đến cuộc trò chuyện thoải mái và cởi mở. Điều đấy sẽ làm khách hàng cảm thấy dễ chịu và thích thú với cuộc thoại của bạn. Hãy nhớ rằng, cố gắng kiểm soát tốc độ nói của bạn vừa phải. Có nhiều trường hợp nhân viên nói quá nhanh khiến cho khách hàng cảm thấy bối rối và ngột ngạt. Hãy tập nói trung bình 120 – 150 từ mỗi phút, đây là tốc độ thích hợp cho chúng ta dễ nghe.

Chăm sóc khách hàng hiệu quả

Tích hợp tính năng thông minh

Điểm nổi bật trong tổng đài ảo là cho phép hệ thống cập nhập nhiều tích năng thông minh như CMR, Trợ lý ảo AI,… Với những tính năng này, chúng sẽ hỗ trợ nhân viên và khách hàng trao đổi qua các cuộc gọi. Điển hình như qua mỗi cuộc gọi đều có tính năng ghi âm, ghi chép lại nội dung. Từ đó, nhân viên dễ dàng xem lại và đưa ra đánh giá khách quan nhất về nhu cầu, vấn đề gặp phải. Hay tính năng chuyển tiếp cuộc gọi, hỗ trợ khách hàng luôn luôn có nhân viên nhấc máy. Tất cả khách hàng đều được lắng nghe và tiếp nhận phản hồi liên tục. Không những thế, hệ thống tổng đài luôn cập nhật tính năng mới, mở rộng tiện ích. Nhờ đó, dịch vụ chăm sóc khách hàng vừa tối ưu vừa đa dạng tính năng giao diện. Thu hút lượt tương tác cao và tạo sự hài lòng tuyệt đối đến với khách hàng.

Kết bài

Với những điều trên, nếu bạn làm tốt sẽ tạo ra một giá trị nghệ thuật chăm sóc khách hàng riêng cho thương hiệu. Chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn trở nên uy tín và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Cũng như, tạo một ấn tượng sâu sắc và thu hút lượng khách hàng trung thành. Vì vậy, nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ chăm sóc khách hàng, hãy liên hệ ngay đến Tuctak để có nhiều dịch vụ hấp dẫn hơn nhé!

Nghệ thuật chăm sóc khách hàng hiệu quả
Chuyển lên trên