Việc các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng tổng đài ảo thay vì điện thoại truyền thống như trước đây. Với giao diện bắt mắt và nhiều tính năng thông minh hỗ trợ. Tổng đài ảo gần như khá quen thuộc với doanh nghiệp. Tuy nhiên, để tìm kiếm đúng nhà cung cấp uy tín và phù hợp với chiến lược công ty. Ta cần cân nhắc chú ý khi chọn nhà cung cấp mạng điện thoại cùng hợp tác. Với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc gọi và chăm sóc khách hàng hiệu quả. Dưới đây, cùng Tuctak liệt kê những tiêu chuẩn cần có từ một nhà cung cấp tổng đài ảo.

Những điều lưu ý khi chọn nhà cung cấp ảo

Chất lượng bảo mật thông tin

Hệ thống thông tin ổn định và được bảo mật cao. Bởi do tổng đài ảo có thể mã hoá được các cuộc gọi, nên khi dữ liệu được ghi lại thì sẽ giảm mức độ bảo mật so với ban đầu. Do đó, khi dùng bảo mật của nhà cung cấp, các doanh nghiệp cần phải cẩn thận. Trước khi hợp tác, nhà cung cấp dịch vụ phải cam kết về chất lượng bảo mật thông cho doanh nghiệp cao. Tránh thông tin rò rỉ đến với các đối thủ ngoài thị trường. Cùng với đó, phải đảm bảo đường truyền thông tin không bị ngắt quãng. Tạo điều kiện dễ chịu nhất đến với khách hàng. 

Bảo mật thông tin cao 

Tiết kiệm chi phí

Đây hẳn là tiêu chí nhiều doanh nghiệp quan tâm. So với điện thoại truyền thống giá cả cao và giao diện không thu hút. Tổng đài ảo đã khắc phục được những vấn đề trên. Đồng thời chi phí cũng tiết kiệm hơn, tối ưu được công việc nhân viên. Thế nhưng, doanh nghiệp cần khảo sát nhiều nhà cung cấp dịch vụ, hỏi kỹ về cách tính phí có phù hợp với doanh nghiệp mình. Vì không có doanh nghiệp nào muốn hiệu suất công việc không tốt lẫn chi phí cao hơn trước đây. Nên hãy tham khảo kĩ và cân nhắc về khoản thu chi doanh nghiệp có thể trả.

Hệ thống tổng đài ảo giúp doanh nghiệp giảm chi phí

Chất lượng khách hàng 

Bên cạnh việc quan tâm đến chi phí tiết kiệm, doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến chất lượng khách hàng. Cuộc gọi phải chất lượng, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Phải đảm bảo rằng đường truyền, chức năng linh hoạt, hình ảnh và âm lượng đạt chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, nhà cung cấp dịch vụ có hạn chế hệ điều hành nào không, cho phép tích hợp trên nhiều thiết bị. Nhằm người dùng có thể sử dụng bất cứ đâu, bất cứ đăng nhập thiết bị nào.

Nhà cung cấp có uy tín

Để tránh những trường hợp rủi ro, bất đồng trong hợp tác. Các doanh nghiệp cần tìm hiểu rõ về nhà cung cấp để lắp đặt tổng đài ảo. Cần kiểm tra đúng địa chỉ, cơ sở của nhà cung cấp. Nơi được sự tin dùng của nhiều người và đảm bảo có thủ tục hồ sơ đầy đủ. Điều này giúp doanh nghiệp bảo vệ quyền lợi và chất lượng của sự hợp tác cả hai.

Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp

Một đội ngũ chuyên nghiệp là tiêu chuẩn không thể bỏ qua trong việc lựa chọn nhà cung cấp. Nhờ vào đội ngũ có kỹ năng giúp việc lắp đặt hay sửa chữa trở nên nhanh chóng. Cũng như, mỗi lần nâng cấp dịch vụ sẽ hạn chế được trì hoãn công việc. Quan trọng hơn hết, nhân viên có kỹ năng cao sẽ chặn rò rỉ thông tin, hacker xâm nhập dữ liệu. Từ đó, tăng tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp trước khách hàng tin dùng.

Nhà cung cấp có đội ngũ chuyên nghiệp

Nâng cấp và mở rộng hệ thống

Bởi lẽ, xu hướng thị trường thay đổi liên tục theo năm tháng. Nên việc lựa chọn một hệ thống linh hoạt nâng cấp và mở rộng tính năng là điều thiết yếu. Nhu cầu khách hàng, công nghệ phát triển, xu hướng mới,.. Cho nên, yêu cầu hệ thống từ có khả năng tích hợp tính năng mới, mở rộng liên kết nhánh nhanh. Cập nhật xu hướng khách hàng liên tục. Với tính năng này, doanh nghiệp sẽ bắt kịp nhu cầu khách hàng tạo hiệu quả cao trong công việc.

Kết bài

Vì vậy, việc lựa chọn nhà cung cấp mạng cho hệ thống doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Để đạt được hiệu suất cao, đem đến trải nghiệm khách hàng tốt nhất, thì cần phải đạt những tiêu chí trên. Hãy cùng Tuctak có thêm nhiều thông tin và tính năng mới nhất trong tổng đài ảo nhé!

Khi chọn nhà cung cấp tổng đài ảo cần lưu ý những gì?
Chuyển lên trên