Với thị trường cạnh tranh lớn như hiện nay, các doanh nghiệp luôn phải cập nhật, đổi mới hằng ngày. Có như thế, họ mới phát triển bền vững, thu hút được nhiều khách hàng. Do đó, họ ưu tiên lựa chọn sử dụng call center. Vì nó đang là xu hướng của hầu hết mọi doanh nghiệp trên khắp các quốc gia. Vậy nó có các tính năng tiện ích gì mà được dùng phổ biến? Hãy cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này.

Một số thông tin về call center:

Call center (còn gọi là trung tâm cuộc gọi) sử dụng hình thức giao tiếp thông qua điện thoại. Đây là một bộ phận trong doanh nghiệp chịu trách nhiệm thực hiện hoặc tiếp nhận cuộc gọi từ khách hàng. 

Chức năng chính của nó mang lại bao gồm: 

– Cung cấp những dịch vụ, sản phẩm mới từ doanh nghiệp;

– Hỗ trợ các thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ;

– Nghiên cứu thị trường, đối tượng người tiêu dùng mục tiêu.

Qua đó, ta thấy call center đóng một vai trò quan trọng trong doanh nghiệp. Nó không chỉ giúp tăng độ nhận diện thương hiệu, mà còn thu hút một lượng khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận, tạo mối quan hệ bền chặt với đối tượng mục tiêu.

Alt: Call center

Lợi ích của doanh nghiệp khi dùng call center: 

Call center hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, đạt hiệu quả cao;

– Dễ dàng quản lý và kiểm soát được chất lượng nhân viên;

– Nội bộ doanh nghiệp được kết nối, tương tác dễ dàng;

– Giúp doanh nghiệp tăng doanh thu, nâng cao sự chuyên nghiệp.

Lợi ích của call center 

Các tính năng tiện ích call center mang đến cho doanh nghiệp:

Thiết lập hệ thống tổng đài trả lời tự động IVR:

Tính năng IVR (hay Interactive Voice Response) là một hệ thống tương tác tự động. Nó cho phép người dùng kết nối với hệ thống qua giọng nói, bàn phím điện thoại, điều khiển từ xa. IVR giúp giảm thiểu tối đa thời gian trao đổi của khách hàng với tổng đài viên. Đồng thời, khách hàng có thể tiếp cận thông tin sản phẩm, dịch vụ một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Call center cho phép tự động phân phối các cuộc gọi:

Với tính năng này của call center, khách hàng sẽ được điều phối đến đúng nhân viên phụ trách, hỗ trợ tốt nhất. Bằng các thuật toán như: tuyến tính, phân phối đều, quay vòng, người có thời gian rảnh,… Từ đó, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được chi phí nhân sự điện thoại, cho phép họ làm tại nhà. Song song đó, nó giúp tăng tính hiệu quả, thời gian làm việc ngay cả khi họ đang di chuyển.

Quản lý mối quan hệ khách hàng chuyên nghiệp bằng CRM:

Hệ thống CRM giúp lưu trữ toàn bộ dữ liệu thông tin khách hàng. Tùy theo từng dự án của doanh nghiệp mà nó có cách tổ chức khác nhau. Tuy nhiên, sau đó, CRM sẽ hoạt động theo một quy trình tương ứng. Đồng thời, nó cho phép việc định tuyến các tương tác với khách hàng từ bên ngoài lẫn bên trong. Thông qua nhiều phương tiện liên lạc như gọi thoại, email, trình duyệt công tác, web chat,… Bằng việc quản lý trên hệ thống CRM sẽ giúp doanh nghiệp tạo được sự tin cậy với khách hàng.

Tính năng ghi âm các cuộc gọi: 

Call center cho phép ghi âm lại tất cả các cuộc gọi từ khách hàng. Nó có thể lưu trữ và nghe lại file ghi âm bằng việc tìm kiếm cuộc gọi theo ngày, giờ, hướng gọi, số đã gọi,… Qua đó, doanh nghiệp có thể quản lý và truy xuất dễ dàng qua website.

Một số tính năng khác của call center mang đến:

– Chúng ta dễ dàng báo cáo được tình hình bán hàng, báo cáo chi tiết về khách hàng tiềm năng;

Call center tự động tạo liên hệ cho người gọi và phiếu ghi cuộc gọi. Từ đó, chia sẻ được liên hệ, phiếu ghi cho các nhân viên khác. Nhằm mục đích hỗ trợ lẫn nhau và đem lại hiệu quả nhất định;

– Giám sát được tất cả các cuộc gọi, nhân viên, hiệu suất tổng đài, hàng đợi theo thời gian thực;

– Thiết lập sự trải nghiệm cho khách hàng của bạn trong hàng đợi như: nhạc chờ, lời nhắn thoại, cho phép gọi lại,…

– Thiết lập cho nhân viên thời gian hoàn thành công việc sau mỗi cuộc gọi, trước khi bắt đầu cuộc gọi mới;

– Thiết lập được hội nghị nhiều bên giữa tổng đài viên, giám sát viên và khách hàng;

– Cho phép khách hàng ghi âm lại lời nhắn trong trường hợp không nghe máy hoặc ngoài giờ làm việc.

Giao diện của tuctak

Lời kết:

Tóm lại, doanh nghiệp khi sử dụng call center sẽ giúp duy trì mối quan hệ với khách hàng. Đồng thời, nó giúp doanh nghiệp phát triển vững mạnh, tăng doanh thu, kết nối sản phẩm, dịch vụ đến gần với đối tượng mục tiêu. Vậy còn chần chờ chi mà không liên hệ đến tuctak. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành và vươn tới một tầm cao mới cùng với doanh nghiệp của bạn.

CÁC TÍNH NĂNG TIỆN ÍCH CỦA VIỆC DÙNG CALL CENTER
Chuyển lên trên