Với sự phát triển công nghệ gần đây, hầu hết các tác vụ công việc được thực hiện trên nền tảng mạng Internet. Và tổng đài doanh nghiệp là giải pháp tuyệt vời cho mọi doanh nghiệp tin dùng. Tạo sự dễ dàng và hệ thống khoa học trong công việc chăm sóc khách hàng. Hãy cùng Tuctak chia sẻ thông tin về tổng đài doanh nghiệp trong các ngành nghề nhé!

Tổng đài doanh nghiệp

Tổng đài doanh nghiệp

Tổng đài doanh nghiệp hay còn gọi là Call Center, nhiệm vụ nhận và phân chia công việc qua điện thoại. Bao gồm hai kiểu thường gặp: 

+Inbound Call Center: có nhiệm vụ nhận thông tin cho doanh nghiệp. Cụ thể là các cuộc điện thoại từ khách hàng yêu cầu thông tin, hỗ trợ thắc mắc vấn đề. Ghi chép lại nội dung, phân tích thông tin từ khách hàng.

+Outbound Call Center: thực cuộc gọi đến khách hàng về giới thiệu sản phẩm, trao đổi quảng cáo, tìm xu hướng thị trường,.. Chủ yếu là những cuộc gọi từ doanh nghiệp.

Với hệ thống tổng đài doanh nghiệp, nhân viên chăm sóc chỉ cần có thiết bị kết nối Internet và truy cập hệ thống và làm việc tạo bất cứ đâu. Cũng như tất cả thông tin khách hàng, địa chỉ liên hệ, vấn đề gặp phải đã được lưu trữ vào hệ thống. 

Các doanh nghiệp thường dùng để quản lý tình trạng nhân viên và khách hàng. Giám sát và đánh giá chất lượng cuộc gọi. Theo dõi tất cả các cuộc gọi đến và đi, dữ liệu được ghi lại và báo cáo cho bộ phận quản lý. 

Tổng đài doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực

Một số ngành nghề tin dùng

Chăm sóc y tế sức khoẻ 

Tổng đài doanh nghiệp thường dùng để đặt lịch hẹn bác sĩ, thanh toán chi phí, theo dõi sức khoẻ bệnh nhân,.. Nhiều bệnh viện, cơ sở y tế lớn nhỏ đang dùng tổng đài điện thoại để trao đổi với bệnh nhân. Đối với tổng đài chăm sóc y tế sức khỏe sẽ được lắp đặt hệ thống riêng, phù hợp với môi trường y tế. Tạo sự thuận tiện liên lạc giữa bác sĩ và bệnh nhân. Tăng sự hài lòng khách hàng và giảm chi phí di chuyển.

Dịch vụ khách hàng

Các dịch vụ khách hàng bao gồm khách sạn, du lịch, nhà hàng và dịch vụ. Tổng đài doanh nghiệp thường hỗ trợ nhân viên tiếp nhận cuộc gọi đến từ khách hàng. Họ là những người đặt bàn, đặt phòng, tư vấn dịch vụ và giá cả. Với ngành dịch vụ này, các doanh nghiệp đa số chọn đầu số 1900 hoặc 1800, nhằm giúp khách hàng liên hệ nhanh nhất. Và cũng như thể hiện tính chuyên nghiệp, uy tín về dịch vụ của mình.

Dịch vụ ngân hàng

Hệ thống cho phép tự động cung cấp các thông tin ưu đãi, chính sách mới trong mỗi quý. Với những vấn đề như mất thẻ, quên mật khẩu, làm thẻ,… sẽ giải quyết ngay lập tức chỉ qua cuộc gọi. Ngoài ra, các vấn đề cơ bản thường gặp được hệ thống tự động cung cấp tin nhắn thoại đã cài. Nhờ đó mà tiết kiệm thời gian trao đổi và khách hàng có thể xử lý vấn đề ngay lúc đó.

Thị trường chứng khoán

Với công ty chứng khoán, thị trường, tổng đài điện thoại cho phép thực hiện nhiều cuộc gọi một lúc. Giúp nhân viên tư vấn nắm bắt được tâm lý khách hàng. Tạo ra một cuộc trò chuyện thú vị hơn giữa nhân viên và khách hàng. Từ đó, hiệu quả tư vấn qua cuộc gọi tăng lên đáng kể.

Tư vấn khách hàng

Ngành tư vấn khách hàng là một trong những ngành nhận được cuộc gọi cực kỳ nhiều. Cùng với đó là sự hài lòng khách hàng được quan tâm nhất. Chính vì thế, tổng đài doanh nghiệp sẽ hỗ trợ trực tiếp nhận cuộc điện thoại. Cũng như tự động phân chia đều các cuộc gọi đến. Đặc biệt hơn, tính năng cho phép ghi âm cuộc gọi hai chiều trên máy tính và trên tin nhắn SMS. Tiện ích cho nhân viên có thể nghe lại cuộc gọi đó nếu gặp vấn đề. 

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng

Hệ thống giáo dục

Tổng đài ảo hỗ trợ nhà trường trở nên dễ hơn với việc gửi tin nhắn cho học sinh và phụ huynh. Mà không lo sợ thiếu sót bất kỳ ai. Bên cạnh đó, hệ thống xây dựng cổng thông tin học sinh. Hỗ trợ phụ huynh và sinh viên nắm bắt được tình hình hoạt động, thành tích của học sinh trường. Hệ thống này giúp kết nối nhà trường và gia đinh học sinh trao đổi tình trạng sinh viên con em rõ nhất. Điểm cộng lớn, là nhà trường có thể quản lý toàn bộ thông tin học sinh mà không xảy ra sai sót.

Doanh nghiệp kinh doanh

Đây chính là ngành nghề ưa chuộng dịch vụ tổng đài ảo. Hỗ trợ doanh nghiệp tăng doanh thu sản phẩm và thu hút lượng khách hàng trung thành. Có riêng đội ngũ telesales chất lượng. Gây ấn tượng  khách hàng với sự nhanh chóng, nhiệt tình và bắt đúng tâm lý họ. Song song với đó, doanh nghiệp giúp khách hàng nhận diện thương hiệu nhiều hơn. 

Kết luận:

Tổng đài doanh nghiệp không giới hạn bất kỳ lĩnh vực nào. Hiệu suất của công việc thì vô cùng cao và tiết kiệm. Đó là lý do mà tổng đài ảo tạo ra xu hướng thị trường doanh nghiệp. Nếu bạn đang quan tâm và tìm hiểu về tổng đài ảo. Hãy liên hệ ngay đến Tuctak để được tư vấn chi tiết về dịch vụ tổng đài nhé!

Các ngành nghề hiện nay tin dụng tổng đài doanh nghiệp?
Chuyển lên trên